Fast X: Vin Diesel Rủ Dàn Siêu Anh Hùng Đua Xe?

Fast X – phần mở đầu cho “cuộc đua cuối” của đại gia đình Toretto vừa tung ra trailer siêu hấp dẫn vào 10.02 vừa qua.

Sau F9 bị đánh giá là hụt hơi, cộng thêm việc mất đi Dwayne Johnson và đạo diễn Justin Lin, Fast X có gì hấp dẫn?

Đầu tiên, trailer xuất hiện khá nhiều nhân vật mới. Đó là bà nội Dom, kẻ thù mới và bạn mới.

Dom Abuela Toretto (Rita Moreno) mở đầu đoạn giới thiệu bằng bài phát biểu “Bà biết rằng đường đời đầy chông gai. Tuy vậy, cháu vẫn xây dựng được gia đình hoành tráng này.” Đồng nghĩa với việc gia đình ngày càng lớn, Vin Diesel cần phải trả lương cho nhiều sao hơn, đùa thôi, Dominic Toretto có nhiều nỗi lo hơn.

Kẻ phản diện phần này là Dante (Jason Momoa) – bóng ma từ quá khứ. Hãy nhớ về Fast Five, thuở Fast & Furious vẫn là một thương hiệu đua xe đúng nghĩa, khi Gisele (Gal Gadot) còn sống, những người bạn thân quen nhận lời kêu gọi của Dom đến Rio de Janeiro để đánh cướp Reyes (Joaquim de Almeida) – gã doanh nhân thao túng cả thành phố. Cả bọn thành công cướp đi chiếc két sắt chứa 100 triệu đô, Reyes thì mất mạng. Gia đình Dante bị cướp đi, vì vậy, hắn tìm nhà Toretto đòi nợ.

Dante xuất hiện với ngoại hình đối lập Dom. Đạo diễn Louis Leterrier lí giải về nhân vật này: “Hắn học hỏi Dom nhiều năm, biến bản thân thành kẻ anti-Dom. Dom là dương, hắn là âm. Dom mặc đồ đơn sắc, Dante diện quần áo sặc sỡ. Dom cạo đầu, Dante để tóc dài và sơn móng tay. Dom lái Dodge, hắn lái Chevy.”

Tuy nhiên, có một chi tiết đáng chú ý là Reyes bị viên đặc vụ  FBI Hobbs (Dwayne Johnson) kết liễu. Xét việc nhà Toretto nào phải là kẻ trực tiếp dẫn đến cái chết, nhiều khả năng, Hobbs đã bị Dante khử trước. Cũng giống như cách Deckard Shaw (Jason Statham) xuất hiện, giết Han (Sung Kang) và gửi lời đe dọa cả nhà Torreto ở Fast 7. Đây là giả thiết dễ xảy ra nhất bởi Dwayne Johnson từ chối lời mời trở lại Fast & Furious do những bất đồng cùng nam chính kiêm nhà sản xuất Vin Diesel.

Chà, đúng là đừng nên “quay lưng lại với gia đình”!

Dante thề cho Dominic Toretto biết sợ là gì, xé nát gia đình anh. Hắn bắt bé Brian – con trai Dom và cô cảnh sát quá cố Elena. Cipher (Charlize Theron) - ả phản diện khiến gia đình Dom khốn khổ ở hai phần gần nhất cũng tái xuất giang hồ, xáp lá cà Letty (Michelle Rodriguez).

“Trong chúng ta sẽ có người không quay lại…”

 “Đó là vấn đề của những đứa có gia đình lớn như thế. Mày biết chọn ai để cứu đây?”

Hai câu thoại dự báo tương lai bão tố cho đại gia đình Toretto. Ai là người hi sinh? Ngoài Hobbs, các thành viên còn lại đều hết sức quan trọng. người vợ đã từng “chết” Letty, Han vừa quay trở lại sau nhiều năm”chết”, đứa em Jakob xa cách vài chục năm hay Roman, Tej, Ramsey... Hoặc có lẽ là người bà Abuela vừa xuất hiện? Hay Fast X sẽ khai tử quý bà Queenie (Helen Mirren) nhằm tạo động lực giúp anh em nhà Shaw lập nhóm cùng nhà Toretto? Ngoài ra, nhân vật chưa biết tên do Daniela Melchior thủ vai lái xe vàng xuất hiện trong cuộc đua bên cạnh Dom và Dante. Tại một cảnh khác, chiếc xe tương tự gặp nạn.

Dĩ nhiên, Fast & Furious không thể thiếu xe. Trailer dài 3ph39 cho thấy rất nhiều chiếc xe “hi sinh”, Dom và Dante cũng có trận đua nảy lửa, đúng chất Fast & Furious. Cảnh phim kéo két sắt qua cầu lần nữa xuất hiện. Louis Leterrier hào hứng chia sẻ "Đấy là một những khoảnh khắc kinh điển, vì thế chúng tôi muốn “Nào hãy Rashomon cảnh này.”

*Rashomon: Là thuật ngữ điện ảnh, khi một sự việc được diễn giải khác nhau bởi góc nhìn của nhiều cá nhân.

Tess (Brie Larson) xuất hiện với lời cảnh báo. Cô là người của Mr.Nobody (Kurt Russell). Chưa rõ ông có xuất hiện không hay sẽ nhường đất diễn về phần Little Nobody (Scott Eastwood). Queenie xuất hiện an ủi Dom trong lúc cậu con trai Deckard và Han buộc phải gạt bỏ quá khứ thù hận để cùng chiến đấu.

Nhân vật mới hấp dẫn, phản diện ấn tượng, đua xe trên phố chứ chẳng phải ngoài không gian… Trailer Fast X giúp các fan trung thành củng cố niềm tin vào “cuộc đua cuối”!

Phim mới Fast X dự kiến ra mắt tại hệ thống rạp chiếu phim toàn quốc từ 19.05.2023.

Lược dịch và tổng hợp theo Insider & Collider

Bài viết liên quan

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan