Bóc Trứng Phục Sinh Ant-Man And The Wasp: Quantumania

Như mọi khi, những bộ phim thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel luôn “chôn” rất nhiều Trứng Phục Sinh để các fan trung thành khám phá. Là tác phẩm phim chiếu rạp thứ 3 về Người Kiến, Ant-Man And The Wasp: Quantumania có cả tá Easter Egg. Các Stars đã đào được bao nhiêu “quả trứng” rồi? Hãy cùng khám phá nhé.

Lưu ý: Bài viết có chứa nội dung phim

Scott Lang ra sách

Scott Lang (Paul Rudd) xuất bản Look Out For The Little Guy. Anh mê tự truyện đến mức nghe luôn trên xe. Scott còn nhắc tới kỉ niệm cùng nhóm Avengers. Khi thử nghiệm du hành thời gian mà không có sự giúp đỡ của Tony Stark, anh biến thành đứa bé.

Quyển sách đem lại cho Scott sự nổi tiếng nho nhỏ, dù rằng anh vẫn bị nhầm là Spider-Man. Đặc biệt, anh chàng có một độc giả hết sức thân quen – cha vợ kiêm người thầy Hank Pym (Michael Douglas).

Hope hoạt động xã hội

Thông minh, nhiệt huyết, tài năng… Hope Van Dyne (Evangeline Lilly) chẳng ra sách nhưng còn nổi tiếng hơn Scott nhiều. Cô con gái yêu của Hank Pym và Janet Van Dyne (Michelle Pfeiffer) bận rộn với những kế hoạch giúp đỡ thế giới. Tình cảm giữa Hope và Scott ngày càng bền chặt.

Captain America

Tình yêu Scott dành cho thần tượng Steve Rogers vẫn nồng cháy như thuở ban đầu. Captain America vẫn là niềm cảm hứng vô tận. Chẳng có gì ngạc nhiên khi anh mạo hiểm tất cả để tham gia vào trận chiến sân bay (Captain America: Civil War) để giúp Steve giải cứu cậu bạn Bucky khỏi phe Iron Man.

Scott và Jimmy Woo

Jimmy Woo (Randall Park) tốn hết cả phim hay Ant-Man And The Wasp để bắt quả tang việc Scott trốn ra khỏi nhà nhưng bất thành. Cuối phim, lúc Jimmy cảnh báo sẽ theo dõi để tóm Scott trong lần “phạm tội” tiếp theo, Scott đùa rằng anh tưởng được mời đi chơi. Khán giả từng thấy ngài thanh tra xài chiêu ảo thuật lá bài giống Scott (WandaVision). Và đúng thật, nay họ đã cùng nhau dùng bữa.

Cuộc sống sau cú búng tay

Trở về đâu phải lúc nào cũng hạnh phúc mà kèm theo hàng tá khó khăn. 5 năm với muôn vàn thay đổi, người “bay màu” chẳng những mất thời gian mà còn mất nhiều thứ. Ở Far From Home và No Way Home, dì May gây quỹ ủng hộ người mất nhà vì cú blip. Falcon And The Winter Soldier đào sâu việc trở thành kẻ vô gia cư, bị thế giới ruồng bỏ.

Trong Ant-Man 3, Cassie Lang (Kathryn Newton) phải vào đồn do giúp người biểu tình mất nhà cửa. Đây cũng là mâu thuẫn giữa cô bé và bố mình. Cassie cho rằng người cha siêu anh hùng cần phải ra tay giúp đỡ.

Veb

Hội bạn hài hước Luis, Kurt và Dave “lặn mất tăm” là điều đáng tiếc. Công chúng từng cười lên cười xuống với Michael Pena và những màn kể chuyện rất có đầu đuôi của anh chàng. Chẳng nhân vật nào, kể cả Deadpool có kĩ năng “thần thánh” này. Đôi lúc hơi “báo” nhưng bộ 3 do Pena, T.I. và David Dastmalchian thủ vai cũng giúp đỡ Scott rất nhiều.

Tuy vậy, David Dastmalchian lồng tiếng một vai trong phần này. Đó là Veb – kẻ sản xuất ra thứ nước chuyển ngữ tại thế giới Lượng tử.

Cassie và Yellowjacket

Khi Scott bảo rằng chỉ muốn Cassie có cuộc đời bình thường, Cassie lập tức phản bác. Nào ai 6 tuổi lại bị kẻ mặc giáp xông vào nhà suýt giết cả. Đây là câu nói gợi lại sự kiện từ Ant-Man (2015), Scott phá hoại âm mưu của Darren Cross (Corey Stoll), hắn điên tiết truy sát Cassie. Và như chúng ta đã biết, Cassie và Darren tái ngộ ở phần này.

Stature

“Con nhà tông, không giống lông cũng giống cánh.”

Cassie thể hiện sự xuất sắc đúng chất nhà nòi. Cô bé được Hank truyền cảm hứng, sở hữu bộ giáp riêng và dùng cả hạt Pym. Trong truyện tranh, Cassie Lang có biệt danh Stature và tham gia Young Avengers. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất từ Marvel Studios, hãng vẫn chưa lên kế hoạch cho bộ phim về Young Avengers.

Krylar

Bill Murray là cái tên mà công chúng háo hức mong chờ. Đáng tiếc, nhân vật này chỉ là cameo đơn thuần với thời lượng lên hình ít ỏi. Krylar từng đồng hành cùng Janet Van Dyne để chống lại Kang (Jonathan Majors). Thế nhưng, sau khi Janet rời đi, ông ta đã thay đổi, bắt tay Kang để sống xa hoa sung sướng. Âm mưu nộp cả nhà Hank cho Kang, Krylar phải trả giá đắt.

Ngoài ra, Krylar chính là “đối tác” tạm thời của Janet lúc trôi dạt giữa thế giới lượng tử suốt 30 năm. Nhờ vậy, chúng ta được nghe Hank thốt ra câu tỏ tình ngọt ngào: “Anh từng đi uống nước với cô nàng tên Linda. Nhưng đó không phải là em.”

Kang sát hại Avengers

Để trấn áp tinh thần Scott, Kẻ Chinh Phạt tiết lộ hắn đã từng giết rất nhiều Avengers. Trong số đó, có cả thần Sấm Thor.

Kang và các biến thể

Hai cảnh post và after credit của Ant-Man 3 đều liên quan đến Kang. Cảnh đầu được mô phỏng từ comic, cảnh sau dẫn dắt trực tiếp tới Loki 2. Kang sẽ còn trở lại ở ít nhất 2 phim chiếu rạp Avengers: The Kang Dynasty (2025) và Avengers: Secret Wars (2026).

 

Lược dịch và tổng hợp

Bài viết liên quan

liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan liên quan